Cơ hội việc làm cho sinh viên

Đăng lúc: Thứ năm - 09/06/2016 08:08 - Người đăng bài viết: admin
Mười năm qua, chương trình “Ngày hội việc làm” được Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức đã trở thành cầu nối hữu hiệu đưa việc làm từ các doanh nghiệp đến với tân cử nhân.
Cơ hội việc làm cho sinh viên

Cơ hội việc làm cho sinh viên

Hàng ngàn tân cử nhân của Trường Đại học Duy Tân và các trường đại học, cao đẳng khác trên địa bàn TP.Đà Nẵng háo hức tham gia “Ngày hội việc làm 2016” vào cuối tuần qua. Có 75 doanh nghiệp cung cấp hơn 2.700 vị trí tuyển dụng ở các lĩnh vực như: du lịch, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng… Trong đó, công việc tuyển dụng ngành du lịch và tài chính - ngân hàng chiếm 40%, ngành kinh tế: 22%, kỹ thuật: 22%, các ngành khác: 16%. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về chính sách và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được các nhà tuyển dụng trực tiếp thu nhận hồ sơ, phỏng vấn cũng như tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Về phía doanh nghiệp bên cạnh việc trưng bày gian hàng giới thiệu, đặt bàn tuyển dụng, còn kết nối với sinh viên thông qua các chương trình tọa đàm, giao lưu, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin việc, cách thức thể hiện bản thân để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng…

Ông Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông của Trường Đại học Duy Tân cho biết, từ năm 2006 đến nay, thông qua ngày hội việc làm đã cung ứng hơn 5.000 hồ sơ nhân sự/năm cho các nhà tuyển dụng. Chương trình đã và đang là cầu nối hữu hiệu về cung - cầu việc làm giữa doanh nghiệp và sinh viên. Không ít các doanh nghiệp đến từ Quảng Nam cũng tham gia ngày hội như Công ty CP Ô tô Trường Hải, Almanity Hoi An Resort, khách sạn Nhi Nhi (Hội An)... Điều này cho thấy nhiều công việc tốt vẫn còn bị “trống” bởi các doanh nghiệp chưa thể tìm ra nhân sự như ý. Ông Nguyễn Thanh Hùng - trợ lý nhân sự bộ phận tuyển dụng Công ty CP Ô tô Trường Hải chia sẻ: “Đây đã là năm thứ tư liên tiếp công ty tham gia ngày hội việc làm và thực tế trong ba năm qua công ty đã tuyển dụng được hơn 50 nhân sự từ chương trình này. Năm nay, công ty tiếp tục đem đến cho các bạn tân sinh viên nhiều vị trí với mức đãi ngộ hấp dẫn như kỹ sư dịch vụ, chuyên viên xuất nhập khẩu”.
Là địa phương có tỷ lệ sinh viên theo học đông bậc nhất ở địa bàn TP.Đà Nẵng, hàng ngàn tân cử nhân ở Quảng Nam đã tìm đến “Ngày hội việc làm” sau khi rời giảng đường. Bạn Phan Tuấn (trú phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn), sinh viên khoa Kiến trúc, Trường Đại học Duy Tân chia sẻ: “Tôi vừa hoàn thành chương trình đại học và sắp nhận bằng nên tham gia ngày hội và đã nộp hồ sơ vào một doanh nghiệp. Hy vọng tôi sẽ được tuyển dụng phù hợp với ngành đã học”. Trong khi đó, bạn Nguyễn Anh Thư (trú xã Bình Đào, Thăng Bình), cho rằng, “Ngày hội việc làm” tổ chức vào thời điểm sinh viên chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp rất thuận lợi. Bởi không phải ai cũng định hướng được nghề nghiệp tương lai khi cầm tấm bằng trong tay. “Lúc đầu tôi chỉ tham dự với tâm lý cho biết, vì bạn bè tham gia nhiều. Nhưng khi đến đây tôi thực sự tìm thấy cơ hội việc làm đúng ngành nghề đã học. Tôi đã mạnh dạn nộp đơn vào Công ty CP Ô tô Trường Hải và hy vọng sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng chuyên môn và kỹ năng mềm” - bạn Anh Thư chia sẻ.

Có thể nói, “Ngày hội việc làm” là một trong những nỗ lực của Trường Đại học Duy Tân nhằm góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua đó, góp phần cải thiện hiệu quả quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

 
Tác giả bài viết: QUỐC TUẤN
Nguồn tin: Báo Quảng Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu

Giới thiệu về TTDN Thanh niên Quảng Nam

Trung tâm Dạy nghề thanh niên tỉnh Quảng Nam, trực thuộc Tỉnh đoàn Quảng Nam (dưới đây gọi tắt là Trung tâm) được thành lập theo Quyết định số: 1613/QĐ-TƯĐTN ngày 23/12/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Trung tâm có các chức năng:- Đào tạo nghề, tư vấn, định hướng nghề...

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 521
  • Tháng hiện tại: 8194
  • Tổng lượt truy cập: 1707375
XSMB

Lãnh đạo Trung tâm

 Giám đốcHồ Quang Lĩnh
 0914.049515
 linhhoquang@gmail.com
 facebook.com/linh.hoquang.7Phòng đào tạo
 Trưởng Phòng: Hứa Thành Trung
 0932.593484
 huathanhtrung@gmail.com
 P. Trưởng phòng: Lê Quang Lưu
 0905.914411
 quangluutk@gmail.com

Phòng Tổ chức - Hành chính

 P. Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Hạnh
 0935.091122
 nguyenhanhtky@gmail.com
Phòng Thông tin - Tư vấn

 Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Thôi
 01273.789047
 thithoiqnam@gmail.com