Mở lớp dạy nghề cho 25 phạm nhân

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/06/2016 13:53 - Người đăng bài viết: admin
Sáng nay (2/6), tại trại tạm giam Công an tỉnh, Trung tâm dạy nghề thanh niên phối hợp với trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp nghề “Nề hoàn thiện” cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên sắp chấp hành xong án phạt tù.
Mở lớp dạy nghề cho 25 phạm nhân

Mở lớp dạy nghề cho 25 phạm nhân

Lớp học sẽ diễn ra trong 3 tháng với 300 tiết học, giảng viên sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng, kết cấu kỹ thuật như: kỹ thuật làm móng, láng nền, kỹ thuật ốp, lát gạch men....Sau khóa học sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ cho học viên. … Định kỳ sẽ có các bài kiểm tra theo đúng phân phối chương trình, kết thúc khóa học sẽ cấp chứng chỉ nghề cho phạm nhân.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Hồ Quang Lĩnh – giám đốc TT Dạy nghề thanh niên cho biết: “Sỡ dĩ còn không ít trường hợp phạm nhân sau khi ra trại lại tái phạm tội, tình trạng “Ngựa quen đường cũ” vẫn còn diễn ra khá phổ biến là vì họ không có nghề nghiệp ổn định, vì họ thiếu việc làm, thiếu sự quan tâm của cộng đồng và toàn xã hội. Do vậy giúp đỡ, tạo cơ hội cho những người lầm lỡ được học nghề, mai sau trở về địa phương có việc làm ổn định, tạo được thu nhập chính đáng cho bản thân, hạn chế tái phạm và vi phạm pháp luật là việc làm vô cùng cần thiết”.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tư vấn nghề nghiệp – việc làm, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù và người đã chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 – 2020 của TT Dạy nghề thanh niên, nhằm phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của tổ chức Đoàn trong việc giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, thanh niên hoàn lương trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Hồng Cường
Nguồn tin: Tỉnh đoàn Quảng Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu

Giới thiệu về TTDN Thanh niên Quảng Nam

Trung tâm Dạy nghề thanh niên tỉnh Quảng Nam, trực thuộc Tỉnh đoàn Quảng Nam (dưới đây gọi tắt là Trung tâm) được thành lập theo Quyết định số: 1613/QĐ-TƯĐTN ngày 23/12/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Trung tâm có các chức năng:- Đào tạo nghề, tư vấn, định hướng nghề...

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 517
  • Tháng hiện tại: 8190
  • Tổng lượt truy cập: 1707371
XSMB

Lãnh đạo Trung tâm

 Giám đốcHồ Quang Lĩnh
 0914.049515
 linhhoquang@gmail.com
 facebook.com/linh.hoquang.7Phòng đào tạo
 Trưởng Phòng: Hứa Thành Trung
 0932.593484
 huathanhtrung@gmail.com
 P. Trưởng phòng: Lê Quang Lưu
 0905.914411
 quangluutk@gmail.com

Phòng Tổ chức - Hành chính

 P. Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Hạnh
 0935.091122
 nguyenhanhtky@gmail.com
Phòng Thông tin - Tư vấn

 Trưởng Phòng: Nguyễn Thị Thôi
 01273.789047
 thithoiqnam@gmail.com